Bế mạc Liên hoan đờn ca tai tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Chiều ngày 25/11/2022, tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan ĐCTT Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Sau 3 ngày diễn ra Liên hoan ĐCTT, các nghệ nhân của 10 câu lạc bộ ĐCTT trên địa bàn tỉnh đã tranh tài với 60 tiết mục. Phần thi của mỗi đội gồm các thể loại: hòa tấu, độc tấu và ca ra bộ, với các thể điệu nằm trong 20 bản Tổ ĐCTT Nam Bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy trao giải A cho CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi

Kết quả, Ban Tổ chức liên hoan đã trao giải A cho CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi; giải B cho 2 CLB ĐCTT huyện Phước Long và Hòa Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải C, 3 giải khuyến khích cho các đội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 5 giải A cho các tiết mục: Giọt sữa cuối cùng (CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi), Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Xuân (CLB ĐCTT huyện Hoà Bình), Giá Rai ngày ấy bây giờ (CLB ĐCTT thị xã Giá Rai), Lời mẹ vững lòng tin (CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi), Tình người cô phụ (CLB ĐCTT huyện Phước Long). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 Giải B và 15 Giải C cho các tiết mục.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Trần Thị Lan Phương trao giải C cho các đội đoạt giải tập thể

Đánh giá các tiết mục tham gia liên hoan, nghệ sĩ ưu tú – thạc sĩ Huỳnh Khải, Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan, cho biết: Liên hoan đã hội tụ được những ngón đờn điêu luyện, giọng ca hay và chủ đề trong từng tiết mục biểu diễn gắn liền với đời sống văn hóa đương đại. Nhiều tiết mục có sự đầu tư trong kịch bản, biểu diễn, có nhiều đột phá về cách ca, thể hiện. Tuy nhiên, các đội cần lưu ý chọn bài ca phù hợp với chất giọng nghệ nhân; dàn đờn khá đầy đủ nhưng cũng cần bổ sung thêm những cây đờn có độ khó cao hơn như: đờn tranh, đờn kìm; nên chọn những bài ca có nội dung gắn với nhiệm vụ chính trị, các phong trào lớn của tỉnh để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với người nghe…

L.Đ

(Nguồn: Cổng TTĐT Sở VHTTTTDL Bạc Liêu)

Triển lãm Ảnh Thời sự – Nghệ thuật với chủ đề “Bạc Liêu 25 năm thành tựu và phát triển” Bế mạc Liên hoan nhạc Ngũ âm và Múa dân gian Khmer tỉnh Bạc Liêu năm 2022Bạn đang xem: Bế mạc Liên hoan đờn ca tai tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022Khai mạc Hội chợ Công nghiệp – Thương mại – Du lịch và sản phẩm OCOP năm 2022 Chung kết Hội thi Tiếng hát người làm báo Để du lịch Bạc Liêu bứt phá – Bài 1: Khai thác tiềm năng đa dạng