Bạc Liêu – Tiềm năng và Khát vọng phát triển

Ngày 28/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu – Tiềm năng và Khát vọng phát triển”.

28 11

Phó Thủ tướng Chính phủ – Vũ Đức Đam tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu tại Hội nghị

Đây là một trong những hoạt động chính của Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. Hội nghị là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bạc Liêu, giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bạc Liêu nói riêng; đồng thời đề xuất các giải pháp tạo động lực tăng trưởng trong tình hình mới, nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài, đóng góp vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ – Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

28 12

Đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Về phía tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

28 13

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Thiều cho biết, đến nay tỉnh Bạc Liêu đã thu hút được 184 dự án, trong đó có 167 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 53 ngàn tỷ đồng; 17 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 4,5 tỷ USD. Với khát vọng vượt qua khó khăn, năng động vươn lên làm giàu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, Bạc Liêu chắc chắn sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn và mang lại lợi ích bền vững cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

28 14

Quang cảnh Hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cam kết sẽ hợp tác tích cực, giải quyết kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao nhất; tạo môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng nhất và hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất theo phương châm “Việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp”.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế và trong nước phát biểu tham luận tập trung vào các chủ đề: Tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bạc Liêu trong thu hút mời gọi đầu tư; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Bạc Liêu; năng lượng tái tạo; đánh giá về môi trường đầu tư FDI tại Việt Nam; các giải pháp để thu hút đầu tư và tăng giải ngân vốn FDI tại Việt Nam nói chung và Bạc Liêu nói riêng.

28 15

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp/nhà đầu tư

Cũng tại Hội nghị, tỉnh Bạc Liêu mời gọi đầu tư 195 dự án vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại – nhà ở, văn hóa – thể thao – du lịch, kết cấu hạ tầng, y tế – giáo dục và môi trường. Đồng thời, trao chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 13 dự án với tổng số vốn gần 17 ngàn tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ – Vũ Đức Đam bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự thay đổi của tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời nhận định, tỉnh Bạc Liêu vẫn còn nhiều khó khăn, vì vậy đề nghị tỉnh cần đánh giá hết các khó khăn, không được chủ quan, chủ động biến khó khăn thành cơ hội để đột phá phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị các Bộ, Ngành Trung ương sát cánh, giúp Bạc Liêu tháo gỡ khó khăn, phát huy vai trò là Trung tâm vùng Bán đảo Cà Mau. Tỉnh Bạc Liêu cần lắng nghe tâm tư và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, tiếp tục lan tỏa cho nhiều nhà đầu tư khác đến với Bạc Liêu, tạo động lực mới để góp phần cho tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển.

28 16

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa cho các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp và thực hiện các hoạt động an sinh xa hội cho tỉnh Bạc Liêu

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Lữ Văn Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và cá nhân đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ; các Bộ, Ngành Trung ương; sự phối hợp hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp đối với tỉnh Bạc Liêu trong suốt thời gian qua. Bạc Liêu rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, Ngành Trung ương cũng như sự phối hợp các tỉnh, thành phố bạn của cả nước trong thời gian tới. Riêng đối với cộng đồng doanh nghiệp, Bạc Liêu rất mong các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư. Tỉnh Bạc Liêu hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, hợp tác kinh doanh, cùng chung sức xây dựng Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngân – Hình

(Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu)

Khai mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền tại Bạc LiêuBạn đang xem: Bạc Liêu – Tiềm năng và Khát vọng phát triểnLễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ Tôm và Muối Bạc Liêu Bế mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Điểm qua những nét nổi bật “Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ Hoài Lang năm 2022”