Bế mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Tối 29/11/2022, tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 đã bế mạc.

Đến dự lễ bế mạc, về lãnh đạo tỉnh bạn, có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang . Về lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng tặng bằng khen cho các đơn vị có đóng góp tích cực cho sự thành công của Ngày hội

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam tặng bằng khen cho các đơn vị có đóng góp tích cực cho sự thành công của Ngày hội

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều khẳng định Ngày hội đã thành công tốt đẹp, đạt được nhiều mục tiêu, cả về giới thiệu, quảng bá các đặc trưng của văn hóa – du lịch Bạc Liêu, cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc thông qua việc hội tụ các di sản phi vật thể của quốc gia và được UNESCO vinh danh. Bạc Liêu cũng đã ghi dấu ấn trong công tác thu hút, mời gọi đầu tư để tiếp tục tạo động lực cho kinh tế – xã hội tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu bế mạc Ngày hội

Thành công lớn nhất của chuỗi sự kiện lần này, Bạc Liêu đã tổ chức và đạt được nhiều kết quả rất quan trọng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu – Tiềm năng và khát vọng phát triển”. Hội nghị đã thu hút gần 500 đại biểu doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, tỉnh đã trao chủ trương đầu tư cho 13 dự án với tổng số vốn đầu tư gần 17.000 tỷ đồng. Hiện đã có 9 nhà đầu tư đăng ký nghiên cứu, khảo sát theo định hướng đầu tư của địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh đã công bố danh mục 195 dự án đầu tư trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục. Đây là tiền đề quan trọng, là nền tảng để Bạc Liêu bứt phá vươn lên, đảm bảo hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng các cơ quan, đơn vị có đóng góp tích cực cho sự thành công của Ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 20 tập thể.

Tiết mục nghệ thuật bế mạc Ngày hội

Lễ bế mạc ngày hội được kết thúc bằng chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh với chủ đề “Âm vang vọng cổ”. Chương trình nghệ thuật một lần nữa tôn vinh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận là tinh hoa âm nhạc dân tộc của Việt Nam có vùng ảnh hưởng lớn, với phạm vi 21 tỉnh thành phía Nam; ngợi ca sự đổi thay, tình yêu vùng đất Bạc Liêu; khí thế rộng ràng, niềm vui của Bạc Liêu trong những ngày hội; tính cách người Bạc Liêu hiếu khách, hào sảng và nghĩa tình. Đặc biệt, Bạc Liêu còn là điểm đến hấp dẫn, điểm hẹn văn hóa của du khách gần xa khi ngành Du lịch đang từng bước chuyển mình.

N.L.Đ

Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ Tôm và Muối Bạc Liêu Bạc Liêu – Tiềm năng và Khát vọng phát triểnBạn đang xem: Bế mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022Điểm qua những nét nổi bật “Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ Hoài Lang năm 2022”