Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ Tôm và Muối Bạc Liêu

Chiều ngày 28/11/2022, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu; Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ Tôm và Muối Bạc Liêu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa – Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tham quan trình diễn chế biến các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu

Đến tham dự Không gian và Lễ công bố có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiểu, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; Buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các chuyên gia văn hóa, ẩm thực Việt Nam…

Tham gia Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu có 12 đội, gồm 60 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ TP. Hồ Chí Minh và các cơ sở ẩm thực của Bạc Liêu. Tại đây, 122 món ăn được các đầu bếp chế biến công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon, hấp dẫn, mới lạ mang đậm hương vị tôm và muối Bạc Liêu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam trao giải Nhất cho Câu lạc bộ Bếp bánh 1

Các chuyên gia ẩm thực đã ghi nhận sự độc đáo của các món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu, qua sự sáng tạo của các đầu bếp; công nhận Bạc Liêu đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: Tỉnh Bạc Liêu – nơi chế biến và trình diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam. Với sự xác lập kỷ lục lần này, sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Bạc Liêu tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực tôm và muối.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam; đặc biệt là các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh cùng sáng tạo nên 122 món ngon từ tôm và muối Bạc Liêu đã được xác lập kỷ lục Việt Nam. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời tri ân đến những người luôn cần mẫn bao đời gắn bó với nghề tạo nên hạt muối như một sự thủy chung dẫu còn đó bao nhọc nhằn; tri ân những trái tim, bàn tay, khối óc đã luôn nỗ lực miệt mài vì sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu và trong hành trình xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu cho đại diện tỉnh Bạc Liêu

Tại buổi Lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng Kỷ lục Việt Nam và Huy hiệu Kỷ lục Việt Nam cho UBND tỉnh Bạc Liêu; UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức sự kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Ban tổ chức cũng đã trao giải cho phần thi chế biến các món ăn tham gia xác lập kỷ lục. Theo đó, giải Nhất thuộc về Câu lạc bộ Bếp bánh 1; 2 giải Nhì thuộc về Câu lạc bộ Bếp cắt tỉa và Câu lạc bộ Bếp Việt 1.

Theo nhận xét của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đây là một trong những chương trình tổng hòa của sự phong phú, đa dạng về nguyên liệu, cách chế biến vừa dân dã, mộc mạc lại vừa hiện đại, sáng tạo bắt kịp xu thế ẩm thực chung của thế giới.

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức thành lập Chi hội Ẩm thực Bạc Liêu gồm 21 thành viên, do ông Lê Trung Dũng (Công ty Cổ phần du lịch Hồ Nam) làm Chi hội trưởng.

N.L.Đ

Bạc Liêu – Tiềm năng và Khát vọng phát triển Khai mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022Bạn đang xem: Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ Tôm và Muối Bạc LiêuBế mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Điểm qua những nét nổi bật “Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ Hoài Lang năm 2022”